So sánh Apple Watch Series 8 và Series 7: Khác nhau như thế nào (Tin đồn)

Hiện tại, gần như không có gì có thể cản được bước tiến và sự thống trị của Apple trong thị trường đồng hồ thông minh. Mặc dù vẫn còn nhiều đối thủ khác trên thị trường, tuy nhiên để vượt mặt sản phẩm Apple Watch Series 7 của thương hiệu thì chỉ có khả năng là Apple Watch Series 8 sắp ra mắt vào tháng 9 tới. Để tìm hiểu những khác biệt cơ bản nào giữa 2 thiết bị tiền nhiệm – kế nhiệm này, hãy cùng so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7 một cách chi tiết.

1. Thiết kế Apple Watch Series 8 có nhiều nâng cấp

Bước đầu, hãy cùng so sánh Apple Watch Series 8 và Series về thiết kế bên ngoài. Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 8 được thương hiệu đình đám trong làng công nghệ định hình như một bản cập nhật mới về thiết kế trong lịch sử các sản phẩm đeo tay của Apple. Nhiều chuyên gia dự đoán Apple Watch Series 8 sẽ mang một diện mạo khác hoàn toàn so với những thiết bị đàn anh trước đó.

Apple Watch Series 8 sẽ được tạo nên từ các mặt phẳng và có ít đường cong hơn so với Apple Watch Series 7. Điều này được dự báo trước qua những sản phẩm khác của hãng như điện thoại iPhone, iPad hoặc mới đây nhất là các dòng MacBook. 

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Thiết kế Apple Watch 8 có gì mới?

Theo leaker Jon Prosser, Apple đã thiết kế một chiếc Apple Watch có viền phẳng, tuy nhiên chưa rõ về thời điểm ra mắt. Cộng với những thông tin rò rỉ khác, ta có thể hình dung về một chiếc đồng hồ thông minh được trang bị màn hình với tấm nền phẳng, các cạnh bên thì được tạo nên với những đường nét vuông vức mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đó là về bề mặt phía trên nơi ta có thể quan sát, một khía cạnh khác là nửa dưới – nơi tiếp xúc với cánh tay của bạn đồng thời chứa các cảm biến để đo lường các chỉ số của cơ thể thì cơ bản vẫn sẽ được thiết kế hơi cong một chút để tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Bề mặt và các viền bên phẳng hơn

Quay lại một chút về Apple Watch Series 7, đây là một thế hệ smartwatch được nâng cấp một cách rõ rệt của Apple, mang lại nhiều đánh giá tích cực và sự hài lòng cho khách hàng. Chiếc đồng hồ có diện tích phần màn hình lớn hơn 20% so với thế hệ trước đó, cung cấp không gian rộng hơn để bạn dễ dàng quan sát, nhất là khi xem các loại thông báo, tin nhắn, văn bản.

Việc nhắn tin và thao tác với thiết bị cũng trở nên đơn giản hơn nhiều. Thiết bị có tính năng Always-On Display với độ sáng cao hơn một chút, nhờ đó bạn có thể dễ dàng lưu ý đến những thông báo quan trọng trên thiết bị.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Những chiếc Apple Watch luôn có thiết kế đa dạng với nhiều loại dây đeo

Với Apple Watch Series 8, nhiều fans mong đợi chiếc đồng hồ sẽ có kích thước case 41mm  45mm tương tự như tiền nhiệm để mang lại không gian hiển thị rộng rãi. So sánh Apple Watch 8 và 7, ngoại trừ thiết kế bề mặt đồng hồ phẳng hơn thì gần như bộ dây đeo của thiết bị sẽ không được làm mới. Mặc dù vậy, chưa có phàn nàn nào về chất lượng dây đeo của Apple Watch Series 7 cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh là thiết bị công nghệ tiện lợi, Apple Watch còn là món phụ kiện vô cùng thời thượng.

Trên Apple Watch Series 7, nhà sản xuất đã trang bị thêm một lớp tinh thể bền bỉ và có khả năng chống nứt, nhờ đó chiếc đồng hồ có thể gia tăng khả năng chống chịu trước như va đập do vô ý khi bạn sử dụng. Ngoài ra, thiết bị cũng đạt xếp hàng chống nước, kháng bụi IP6X, nhờ đó người dùng có thể đeo đồng hồ cả khi tắm hoặc bơi, hoặc cũng không cần tháo ra khi trời mưa. Tất cả những điều đó đều được kỳ vọng sẽ duy trì tiếp tục ở thế hệ Apple Watch Series 8.

2. Màn hình lớn hơn, dễ dàng tương tác

Tiếp tục so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7 về màn hình. Dường như bề mặt phẳng của Apple Watch S8 sẽ giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn. Bên cạnh đó, ở Apple Watch S7, thương hiệu đã thực hiện nâng cấp, mở rộng màn hình lên 20% so với thiết bị trước đó, cho nên Apple Watch Series 8 ít nhất vẫn sẽ có màn hình kích thước 1.9 inch.

Một số quan điểm khác cho rằng Apple sẽ tiếp tục mở rộng không gian hiển thị hơn nữa, tuy nhiên việc gia tăng kích thước mặt đồng hồ quá lớn cũng đem đến nhiều bất lợi cho nên giả thuyết này khó có thể xảy ra. Gần như chắc chắn rằng Apple Watch Series 8 vẫn sẽ được trang bị tấm nền OLED tương tự Apple Watch Series 7, mang đến khả năng hiển thị sắc nét. Đồng thời tính năng Always-On Display cũng là một điểm tiện lợi.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Màn hình lớn, công nghệ hiển thị OLED sắc nét

Màn hình đồng hồ Apple Watch Series 7 có độ phân giải 484 x 396 pixels, không chỉ giúp bạn dễ dàng quan sát, theo dõi thông tin hơn mà màn hình có có độ sáng khá cao, nên việc quan sát ngoài trời cũng không vấn đề gì. Phía trên là một lớp kính bền bỉ, chắc chắn, giúp bảo vệ màn hình bên trong thật tốt, hạn chế tính trạng nứt hay vỡ màn hình. Những đặc điểm này cũng sẽ được kế thừa trọn vẹn trên Apple Watch Series 8.

3. Tính năng mới nổi bật

So sánh Apple Watch 7 và 8, thiết bị mới hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá về công nghệ, mang đến những tính năng mới cho những trải nghiệm tuyệt vời hơn, mặc dù chiếc Apple Watch 7 cũng đã làm rất tốt vai trò của mình. Hiện tại, vì thiết bị chưa chính thích được trình làng nên chúng ta không thể biết nó có những tính năng mới nào, tuy nhiên, một số tính năng đã được phát triển trên Apple Watch Series 7 vẫn sẽ được truyền lại cho thế hệ thứ 8.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Thiết bị hỗ trợ đo lường các chỉ số về sức khỏe

Apple Watch 7 có nhiều mặt đồng hồ mới, chẳng hạn như mặt Thiên Văn, Thủ đô, mặt Lịch Âm và nhiều tính năng bổ sung khác. Điện tâm đồ của Apple Watch 7 có thể phát hiện những bệnh nhân rối loạn nhịp tim, có tiền sử rung tâm nhĩ (AFib). Ngoài ra đồng hồ còn có cảm biến sinh trắc học, theo dõi nồng độ oxy trong máu, độ cao, nhịp tim, giấc ngủ và ECG của người dùng. Vì vậy, đây là một trong những chiếc đồng hồ thông minh được nhiều người tư vấn, gợi ý để sở hữu.

Trong khi đó, theo Mark Gurman Bloomberg, Apple Watch 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể, đồng thời cải tiến theo dõi rung tâm nhĩ. Với Apple Watch 8, bạn vẫn có thể đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu. Dù vậy, những tính năng được đồn đại như đo nhịp độ và lượng đường trong máu vẫn chưa được cập nhật trên Apple Watch 8.

4. Thông số kỹ thuật và phần mềm

So sánh Apple Watch Series 8 và Series 7 về thông số kỹ thuật, đầu tiên ta cần nhắc lại Apple Watch 7 hoạt động dựa trên con chip Apple S7. Như vậy, nhiều khả năng đến thế hệ Apple Watch 8, thế hệ chip tiếp theo là Apple S8 sẽ ra đời và tích hợp vào sản phẩm này. Chip S7 có lõi kép, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu người dùng với tốc độ xử lý nhanh chóng, mượt mà. Vì vậy, việc kỳ vọng vào chip S8 sẽ kế thừa và phát huy những ưu điểm đó là rất khả quan.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Apple Watch 8 hoạt động trên hệ điều hành WatchOS 9.0

Vào mùa thu năm nay, cùng với việc Apple Watch Series 8 được ra mắt thì Apple cũng giới thiệu hệ điều hành WatchOS 9.0. Thiết bị mới dự kiến sẽ hoạt động trên hệ điều hành này. Đồng thời, thiết bị trước là Apple Watch Series 7 cũng có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Do đó, cả Apple Watch Series 8 và 7 đều có thể hoạt động với hệ điều hành WatchOS 9. Hệ điều hành mới được cho là có nhiều nâng cấp, tối ưu hơn hiệu suất hoạt động cũng như mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

5. Cảm biến và kết nối tiện lợi

Không chỉ là những chiếc đồng hồ thông thường, Apple Watch Series 7 và Series 8 là các thiết bị thông minh có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe. Như vậy, các cảm biến của đồng hồ phải thật nhạy và có thể đo lường một cách chính xác, cung cấp dữ liệu về sức khỏe cho người dùng. Riêng điểm này, nếu so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7 thì lại không có quá nhiều khác biệt.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Cảm biến giúp đo lường chính xác

Đồng hồ trang bị kết nối Wi-Fi một cách tiện lợi, đồng thời bạn cũng có thể liên hệ, nhắn tin, gọi điện thoại cho người khác một cách đơn giản.

6. Thời lượng pin chưa có sự thay đổi

Mặc dù Apple Watch Series 7 đã kéo dài thời lượng pin lên đến 18 giờ, nhưng chúng ta vẫn phải sạc thiết bị hàng ngày. Ở Apple Watch Series 8, chúng ta có thể kỳ vọng về việc tăng thời lượng pin của thiết bị, tuy nhiên tối đa cũng chỉ có thể thêm 1-2 giờ. Như vậy, việc sạc đồng hồ hàng ngày sẽ không có gì thay đổi. 

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Pin kéo dài nhưng vẫn cần sạc hàng ngày

Tuy nhiên, việc nạp pin đã được cải tiến đáng kể ở Apple Watch Series 7, giúp cho việc nạp đầy pin chỉ mất khoảng 1 giờ 20 phút. Con số này ít hơn nhiều so với thế hệ trước đó. Do đó, cho dù ở Apple Watch Series 8, nhà sản xuất không thực hiện bất kỳ cải tiến nào về công nghệ sạc thì nó vẫn sẽ duy trì được thời gian sạc nhanh như thiết bị tiền nhiệm.

7. Giá bán của hai thiết bị

Những năm qua ta có thể thấy Apple luôn giữ độ ổn định về mức giá cho các mẫu smartwatch. Vì vậy, việc Apple Watch Series 8 sẽ được ra mắt với giá khởi điểm tương tự Apple Watch Series 7 năm ngoái là hoàn toàn có cơ sở.

so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7
Giá báo dự kiện không thay đổi

8. Tạm kết

Qua phần so sánh Apple Watch Series 8 và Series 7 trên đây, chúng ta đã có những nhận định đầu tiên về thiết bị mới sắp ra mắt và có thể quyết định có nên lên đời chiếc đồng hồ thông minh của mình hay không.

Thực tế, Apple Watch Series 8 được dự đoán là sẽ có doanh thu tốt, mặc dù nó không quá hoàn hảo để trở thành một thế hệ kế nhiệm sau Apple Watch 7. Cả 2 thiết bị đều có những ưu điểm riêng, mặc dù Apple Watch 8 được ra mắt song Apple Watch 7 vẫn chưa lỗi thời. Bạn có thể chờ đến ngày sản phẩm chính thức ra mắt để kiểm tra lại những thông số, tính năng có đúng như những dự đoán ban đầu hay không.

Nguồn : Copy